Thứ Tư - ngày 07/12/2016 - 14:12:22

Thông cáo Tuyển Tập Văn Thơ Lạc Việt 2016

Trong mục đích bảo tồn văn hóa Việt tại hải ngoại, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt Bắc California sẽ xuất bản và phát hành một tuyển tập thơ- văn vào mùa hè 2016. Chúng tôi trân trọng mời quý văn và thi hữu góp tay cùng chúng tôi thực hiện mục đích này bằng cách đóng góp bài vở cho tuyển tập.
Chủ đề: “Quê hương và tình yêu”, tuy nhiên ban biên tập sẽ hoan nghênh các tác phẩm với chủ đề khác.

Tiêc nhỏ để gọi là Cám Ơn những Mạnh Thường Quân, thân hữu, đã bảo trợ cho Cơ Sở Văn thơ Lạc Việt

Buổi sinh hoạt đông vui với sự tham dự của các thành viên và một số quan khách gần gũi trong vùng với một chương trình văn nghệ khá phong phú bằng những giọng ca cuả các ca sĩ nội bộ và một vài tiếng hát mới.

VĂN THƠ LẠC VIỆT SINH HOẠT VỚI VIVO VÀ NHÀ THƠ DAVID PEREZ, SANTA CLARA COUNTY POET LAUREATE'

VĂN THƠ LẠC VIỆT SINH HOẠT VỚI VIVO VÀ NHÀ THƠ DAVID PEREZ, SANTA CLARA COUNTY POET LAUREATE.

Phương Lan, Tác phẩm MỘT PHIÊN GÁC ĐÊM, giải ba văn VTLV 2015

Mùa xuân đã về trên khắp nơi, thành phố biển dường như sinh động hẳn lên với những tiếng sóng rạt rào từ ngoài khơi xô vào bờ tung bọt trắng xoá, tiếng sóng nghe như tiếng reo vui, hay lòng ông đang vui? Ông nghĩ về đôi vợ chồng trẻ nọ, về cái gia đình nhỏ bé của họ và mỉm cười, thấy lòng ấm áp lạ thường.
PHƯƠNG LAN

Tác phẩm : “Những Bước Chân Việt Nam” Giải Nhì Thơ VTLV 2015.

Mà muôn lòng nghe dội những âm vang:
Trường Sa- Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam!
Như Bản Tuyên Ngôn ngày nào bên sông Như Nguyệt:
“Đất nước Việt Nam của dân nước Việt”.
Hoành Sơn

HÀNH TRANG CUỘC ĐỜI, giải nhất văn VTLV 2015

...len qua từng con phố
Phố đông người như nêm
Lắng tai trong vô thức
Người bất chợt dừng chân
Ước trời ban hạnh phúc
Ta mỉm cười hân hoan....Phân Ưu nhà thơ Chu Toàn Chung (bút hiệu Nguyên Thủy)

Chu Tòan nay đã cáo Chung
Chiếu thơ từ đấy lạnh lùng vắng anh
Chu -văn An thuở tóc xanh
San Jose bỗng trở thành cố nhân
Ngọc Bích

chương trình lịch sử Việt Nam, Thực hiện: TS Nguyễn Hồng Dũng

Văn Thơ Lạc Việt luôn cố gắng bảo tồn và phát huy văn hoá Việt tại Hải ngoại và chống đối nền văn hóa phá sản tại quốc nội do Cộng Sản Việt Nam muốn bán nước cho Trung Cộng.
Hiểu được lịch sử và địa lý đất nước mới yêu nước ...!!
Cộng Sản Việt Nam xóa bỏ môn sử, chúng ta bảo tồn và phát huy...

Đại hội trao giải Văn Thơ Lạc Việt năm 2015

Mục đích của Văn Thơ Lạc Việt là bảo tồn, phát huy văn hóa Viêt tại hải ngoại và chống đối nên văn hóa phá sản tại quốc nội, do cộng sản Viêt Nam cố tình làm băng hoại để bán đất nước Việt Nam cho Trung Cộng.
Chinh Nguyên xin cám ơn quý vị giám khảo đã giúp chấm điểm các tác phẩm dư thi hàng năm, quý vị bảo trợ có tên trong danh sách dưới đây, đã hàng năm giúp Cơ Sở Văn Thơ Lạc làm tròn ý nguyện.

LỜI TÂM TÌNH VỀ THI ĐÀN LẠC VIỆT.

Mong rằng quý vị đồng một quan điểm với VTLV, và hổ trợ VTLV hầu giúp VTLV đạt được ý nguyện : "Tiếng Việt còn, nước Việt còn" và không bị Trung Cộng đô hộ trong mưu đồ bán nước của Cộng Sản Việt Nam...!

Tạ Quang Khôi : Truyện Dài Bến Mê

Chuyên chợt nhớ tới lời giới thiệu của một người bạn về lão. "Thằng Trương là một bậc thầy về mặt đạo đức giả đó. Nó đã từng ngủ với con gái riêng của vợ mà lúc nào cũng lên mặt đạo đức." Chàng không tin, hỏi lại : "Nó khốn nạn như vậy mà người ta cũng cho làm hiệu trưởng ?" Người bạn nhún vai, nửa đùa nửa thật : "Thì 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã' mà."

Dân Làm Báo : Ghê Sợ Trong Cung Đình Vẹm: Phạm Gia Liên – Bà “hoàng” không ngai

Trong lịch sử đã có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền thì mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên – con gái của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và là vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành.

10 ngàn bản nhạc trước 1975

10 ngàn bản nhạc hay trong music album.
Mời nghe ... mệt xỉu . Tỉnh dậy nghe tiếp

TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN TIÊN ĐOÁN VIỆT NAM SẼ THAY ĐỔI RẤT NHANH ÍT ĐỔ MÁU,

"Nhà Tiên Tri Vũ Trụ" và xưng là "Sứ Giả của God & Jesus" có tên thật là TRẦN DẦN, sinh ngày 24-02-1950 Dương Lịch lúc 5:00 giờ sáng, tức đúng giữa Giờ DẦN, Ngày DẦN, Tháng DẦN, Năm CANH DẦN (Giờ Dần (4:00AM - 6:00AM), ngày 06 tháng Giêng năm Canh Dần). Ông tên là Dần và ngày tháng năm sinh, giờ sinh của ông đều là Dần cả nên ông có tới “Ngũ Hổ” (5 con Cọp).

Boxitvn.net : 31 Tướng, Cán Bộ Lão Niên Đòi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức

Kiến nghị quy lỗi cho Nguyễn Tấn Dũng bao bọc cho Phạm Thanh Bình để Vinashin đốt tiền, trích:
“Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng

Thâm cung bí sử ghê rợn của CSVN

Người dân sống ở đâu cũng lo sợ nhân tai, nhân họa đến từ các Cơ quan công quyền, đi đâu cũng phải lo tiền đút lót, hối lộ cho nhân viên từ hộ lý, y tá, bác sỹ trong bệnh viện đến giáo viên trong trường học, hay các ngành, các cấp, các cơ quan dịch vụ, truyền thông, công quyền. Cả dân tộc đang phải sinh tồn trong bất ổn trước sự lộng hành của lưc lượng công an, an ninh, mật vụ.

Nữ Vương Công Lý : Vượt Tường lửa

Hiện nay các nhà mạng( FPT, VNPT..) đều đã ngăn chặn truy cập một số trang chính quyền không ưa thích như hữu ích cho người dân. Bằng phương pháp ngăn chặn mới, đổi DNS cũng không còn khả dụng.
Một cách vượt có thể coi là hoàn hảo nhất hiện nay để vào được các trang bị chặn khác.

Tuyết Mai : Gây quỹ giúp TPB/VNCH

Hằng năm Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận có tổ chức gây quỹ để giúp Thương Phế Binh QLVNCH còn ở quê nhà, để chia sẻ phần nào nỗi cơ cực , thống khổ của anh em TPB. Đặc biệt năm nay có sự hợp tác của Tuần Báo Thương Mãi Miền Đông, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và phụ Phụ cận đã tổ chức buổi gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH với các ca sĩ nỗi tiếng đến từ Cali.

Chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng lần thứ 11 trong căng thẳng

Trong những ngày sắp tới, dư luận có thể tiên đoán một liên minh giữa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chính phủ và đại tướng Phùng Quang Thanh trong quân đội để nắm quyền lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam trong đại hội đại biểu toàn quốc sắp tới.
Nguyễn Văn Huy

20 năm thành lập và phát giải Văn Thơ Lạc Việt 2012.

Tôi mong rằng quí vị bỏ qua những lỗi lầm chẳng đặng đừng nếu có của ban tổ chức, và nối tay đoàn kết để cùng đưa Văn Thơ Lạc Việt tiến lên trong tương lai với mục đích giữ lại nền văn hoá nhân vị yêu thương, mà chúng ta đã xem như một món quà quý giá duy nhất đã mang theo sau năm 75.


Flash Ebooks

Kellynguyen

Cẩm Vân

thằng mõ

SaiGonhdRadio

Phạm Chí Dũng

Ý Dân

Tin Việt News

Báo Thời Luân

Việt Dương Nhân

Tu Do Ngon Luan

Vườn Tao Ngộ

Thế Phong, Thằng Phải Gío

NS Pham Manh Dat

Tin Sách

BaoTro

Hổ Trợ mua sách

Văn Thơ Lạc Việt

Boxitvn.net : 31 Tướng, Cán Bộ Lão Niên Đòi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức

Kiến nghị quy lỗi cho Nguyễn Tấn Dũng bao bọc cho Phạm Thanh Bình để Vinashin đốt tiền, trích:“Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng


31 Tướng, Cán Bộ Lão Niên Đòi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức.
Tue. Sept. 7, 2010 112:22:47 AM 


 

 


31 tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã gửi kiến nghị cho bộ Chính trị và các ủy viên trung ương Đảng, trong đó chính thức yêu cầu hai quan chức lớn -- Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Nguyễn sinh Hùng -- hãy nhận trách nhiệm và từ chức về các sai phạm làm mất nhiều tỉ đô la trong vụ Vinashin, và nhiều việc sai trái khác.
Kiến nghị đăng trên trang
Boxitvn.net đề ngày 29-8-2010, đề gửi “Bộ Chính Trị và Các Ủy Viên Trung Ương Đảng,” với 31 chữ ký trong đó có 11 tướng lãnh, chức cao nhất là “Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh - nguyên UVTƯĐ, nguyên Phó Chủ nhiệm TCCT.”
Kiến nghị quy lỗi cho Nguyễn Tấn Dũng bao bọc cho Phạm Thanh Bình để Vinashin đốt tiền, trích:
“...Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới là người chịu trách nhiệm lớn: Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng lập ra tập đoàn Vinashin, Thủ tướng giao cho Phạm thanh Bình nắm, Thủ tướng rót tiền nhà nước cho Vinashin, Vina shin là tập đoàn trực tiếp do Chính phủ quản lý, Phạm thanh Bình bổ nhiệm con, em, vợ vào những chức vụ quan trọng, Thủ tướng cũng không biết hoặc phó mặc, Phạm thanh Bình làm ăn thua lỗ, báo cáo dối Thủ tướng có biết không? Đến nay, Vinashin nợ 80.000 tỷ, số tiền khổng lồ đi đâu? Xuống sông, xuống biển hay vào túi những ai? Trong khi không có tiền để xây một cái cầu nhỏ cho con em đồng bào dân tộc đi học, phải leo dây qua sông, nhiều lúc rớt xuống sông. Không xây them được một số trường mầm non công để đồng bào phải xếp hàng dài, chen chúc chạy thi nhau để xin một chỗ cho con …và còn bao nhiêu công việc bức thiết khác. Thủ tương cơ cấu lại Vinashin để trốn tránh trách nhiệm.
2- Về phó Thủ tướng Nguyễn sinh Hùng: Với cương vị Phó Thủ tướng thường trực, đồng chí cũng phải liên đới chịu trách nhiệm về vụ Vinashin...(...)
...Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng có xu hướng áp đặt và hạn chế dân chủ:
Về dự án đường sắt cao tốc trong khi thảo luận đại biểu còn có ý kiến khác thì Phó thủ Tướng giơ tay chém xuống, tuyên bố không thể làm đuờng sắt cao tốc. Đó là thiếu lễ độ trước Quốc Hội và là áp đặt...(...)
...Trong nhiệm kỳ của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng và đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, đất ruộng mất rất nhiều do đầu tư địa ốc quá nhiều, do địa phương cho thuê đất dài hạn cũng nhiều và 140 sân gold; rừng mất cũng nhiều do lâm tặc tàn phá không trừng trị, do cháy rừng, và cho thuê rừng dài hạn;khoáng sản bị khai thác trộm bừa bãi; lạm phát đồng tiền mất giá, nên giá cả tăng vọt, học phí tăng, viện phí tăng, người nghèo khốn khổ; nhập siêu hàng năm nhiều, dự trữ ngoại tệ mỏng, hàng sản xuẩt trong nước khó cạnh tranh tham nhũng không chống được như lời hứa ban đầu nên hai đồng chí mất tín nhiệm với dân. Nghĩ rằng các đồng chí nên tự kiểm điểm trước ban chấp hành Trung Ương và xin từ nhiệm...”
Trong danh sách 31 người ký tên, hầu hết và có thể là tất cả đều có hơn 60 tuổi Đảng và đều giữ các chức vụ trọng yếu.
Cũng cần nhắc rằng, Viện Kiểm Sát chính phủ vừa ra quyết định tuần qua là sẽ không xét các đơn khiếu kiện ký tên nhiều người, và mỗi đơn chỉ đưộc phép mang một chữ ký thôi.
Toàn văn Kiến nghị còn lưu trên trang Boxitvn.net và nhiều trang liên hệ khác.


Vinashin quản lý lỏng lẻo và báo cáo sai sự thật

Chiều 4/8, cuộc họp báo Chính phủ với sự hiện diện của Phó thủ tướng thường trực đã dành phần lớn thời gian nói về tình hình và các giải pháp đưa tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) vượt qua khủng hoảng.
>
Có thể cấp thêm vốn cho Vinashin

Ngoài Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng của của các bộ như: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước cũng có mặt tại buổi họp báo đặc biệt này. Cũng tại đây, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho hay, Chính phủ đã có chủ trương tái cơ cấu toàn diện Vinashin để trả nợ, thu hồi vốn, giảm thiệt hại đến mức ít nhất có thể và tới năm 2014 sẽ có lãi.

Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng chủ trì cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/8. Ảnh: N.M
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng chủ trì cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/8. Ảnh: N.M.

Ông Phúc cho biết khó khăn chủ yếu của tập đoàn này là sử dụng vốn không hiệu quả dẫn đến ảnh hưởng nặng nề về tài chính.

Năm 2008 do khủng hoảng tài chính toàn cầu, thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, Vinashin chịu tác động mạnh với số lượng hợp đồng bị hủy trị giá tới 8 tỷ USD. Riêng năm 2010, con số này là 700 triệu USD. Các dự án đầu tư quá dàn trải, vượt khả năng cân đối tài chính, có dự án chưa thật cần thiết nên nhiều dự án chỉ được phân bố trên 50% tổng mức đầu tư. Vốn điều lệ còn hạn chế, vốn tự có trong nhiều dự án thấp, thậm chí có dự án đầu tư bằng 100% vốn vay... Việc sử dụng vốn không hiệu quả như nêu trên đã gây hậu quả nặng nề về tài chính đối với Vinashin.

Để giải quyết khó khăn, tập toàn này đã vay nợ mới để trả nợ cũ, vay ngắn hạn để trả dài hạn, thậm chí lấy vốn lưu động để chi đầu tư. Kết quả là năm 2009, Vinashin kinh doanh thua lỗ. Tháng 6/2010, tổng tài sản của Vinashin khoảng 104.000 tỷ đồng nhưng gánh khoản nợ 86.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ thấp lại sử dụng dàn trải nên tỷ lệ nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu của Vinashin gấp 11 lần. Vì thế, Tập đoàn công nghiệp tàu thủy rơi vào tình trạng mất cân đối tài chính nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ phá sản, sản xuất đình đốn, gần 17.000 công nhân bỏ việc, 5.000 người mất việc.

Theo dự kiến, Vinashin sẽ được tách làm 3 Ảnh minh họa
Theo dự kiến, Vinashin sẽ được tách làm 3. Ảnh Vinashin.

Trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng yếu kém của Vinashin, ngoài nguyên nhân khách quan, thì những sai phạm nghiệm trọng của lãnh đạo tập đoàn mới là nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu gây ra hậu quả như ngày nay, theo lời ông Phúc.

Biểu hiện cụ thể của những yếu kém sai phạm này là năng lực quản trị doanh nghiệp và dự báo yếu kém, kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp quá nóng không phù hợp với nguồn vốn, quản lý tài chính lỏng lẻo, ban hành nhiều quyết định trái quy định của pháp luật.

Thêm đó, Vinashin đã báo cáo không đúng thực trạng về sử dụng vốn, về đầu tư phát triển thêm doanh nghiệp, ngành nghề và tình trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, mỗi lần báo cáo một số liệu khác nhau. Ông Phúc dẫn chứng, năm 2009 và quý I năm 2010, tuy thua lỗ nhưng Vinashin vẫn báo cáo lãi.

Thông báo ngày 4/8 của Văn phòng Chính phủ về Vinashin

Người phát ngôn của Chính phủ bổ sung, việc quản lý Nhà nước và thực hiện quyền chủ sở hữu của Chính phủ đối với doanh nghiệp Nhà nước, tập đoàn kinh tế nói chung và Vinashin nói riêng còn nhiều bất cập, kém hiệu quả. Theo ông Phúc, việc giao quyền tự chủ cho doanh nghiệp nhà nước là cần thiết nhưng thể chế, cơ chế kiểm tra, giám sát, thanh tra, quản lý tài chính hiện hành còn kém hiệu quả.

Từ 2006, Thủ tướng đã chỉ đạo kiểm tra việc huy động và sử dụng vốn của Tập đoàn. Đến 2008, 2009, nhiều phiên họp diễn ra để bàn cách tháo gỡ khó khăn cho Vinashin. 12 đơn vị và 5 dự án của Vinashin được điều chuyển về Tập đoàn Dầu khí và Tổng công ty Hàng hải.

Nhờ nhiều biện pháp, các dự án về Tập đoàn Dầu khí được tái khởi động. 1.000 trong số 6.000 công nhân nghỉ việc ở nhà máy đóng tàu Dung Quất quay lại làm việc. Cách đây không lâu, Vinashin bán 4 con tàu đóng mới trị giá gần 110 triệu USD (tàu lớn nhất 56.000 tấn) cho khách hàng và đang dồn sức hoàn tất những tàu dở dang. Tập đoàn lên kế hoạch sẽ hạ thủy tàu chở dầu 104.000 tấn vào tháng 10/2010.

Chính phủ chủ trương tái cơ cấu toàn diện để trả được nợ, thu hồi vốn với mục tiêu thiệt hại ít nhất có thể. Yêu cầu được đặt ra là không để sự việc Vinashin ảnh hưởng đến ổn định kinh tế vĩ mô và môi trường đầu tư chung của nền kinh tế.

Trong số các nhóm giải pháp được công bố tại buổi họp chiều nay, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về mặt tài chính, Nhà Nước sẽ cấp đủ vốn cho Vinashin vay để trả các khoản nợ nước ngoài đến hạn. Nhiệm vụ của Vinashin là cơ cấu lại nợ tín dụng, hoàn thành các dự án dở dang để tìm cách hoàn trả vốn vay. "Sau khi tính toán sơ bộ, hội đồng quản trị Vinashin dự báo các năm 2010-2012 sẽ còn lỗ nhưng năm 2013, 2014 sẽ bắt đầu có lãi và sau 2015 phát triển ổn định", ông Phúc nói.

Việc xử lý các cá nhân có sai phạm sẽ được các cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra, kiểm toán. Ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc xử lý sẽ diễn ra nghiêm minh, đúng pháp luật. Ban chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp trên sẽ do Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phụ trách.

Nhóm phóng viên

Theo: Boxitvn.net